Vụ thảm án tại Bình Phước dưới góc nhìn phong thủy và thiết kế

Vụ 6 người trong một gia đình bị sát hại tại Bình Phước trong những ngày vừa qua đang gây tâm lý hoang mang cho rất nhiều người, đang là một đề tài nóng trên các trang báo và mạng xã hội, trong khi các cơ quan chức năng đang hết sức nỗ lực điều tra tìm ra thủ phạm.

 

Nội thất Phan Gia ngoài tâm trạng chung giống như mọi người thì dưới góc nhìn nghề nghiệp cũng rất chú tâm vào hình thái kiến trúc phong thủy của căn biệt thự. Và chúng tôi nhận thấy có rất nhiều vấn đề không ổn về phong thủy ở đây. Xin được nêu ra âu cũng là giúp mọi người rút kinh nghiệm trong việc thiết kế xây dựng nhà ở cho mình.

 

Về mặt hình thế thiết kế nhà:

Với một khu đất rộng như vậy, không nên đặt căn nhà quá sát đường, đặc biệt ở đây lại là đường lớn, là quốc lộ. Trong Phong Thủy Loan Đầu Hình Pháp, căn nhà đã bị phạm phải thế Cắt Cước Sát, không có Minh Đường, không có vùng tụ khí. Nên đặt lùi căn nhà lại và phải có án Thanh Long, Bạch Hổ trấn yểm hai bên

 

Đặt nhà ở gần nhà xưởng, đặc biệt lại không có hàng rào hay cây cối ngăn cách cũng là một điểm rất xấu. Đây là thế nhà phạm phải Thanh Sát, hoạt động của nhà xưởng làm kích động các hung tinh trong lòng đất.

biet_thu_binh_phuoc_1

 

biet_thu_binh_phuoc_5-300x189

Nhà xưởng hình chữ L như một lưỡi đao chém vào phần nhà ở. Đây là thế nhà phạm phải Đao Trảm Sát. Về phong thủy cần có hàng rào ngăn cách bảo vệ nhưng ở đây hoàn toàn không có. Nhà xưởng lại ở ngay sau lưng nhà, sẽ tạo ra sự bị động tất yếu, người sống trong nhà luôn có sự bất an Phần cổng vào nhà cũng có dạng hình chữ L ngược tựa như cái máy chém. Đây là thế nhà phạm Đoạn Hổ Sát. Cũng là một thế nhà rất xấu.

 

Cửa chính và cửa sau của căn nhà thông thẳng nhau, khí đi qua không tụ được. Nhà không giữ được khí tức là không giữ được Phúc. Không giữ được Phúc ắt có Họa.

biet_thu_binh_phuoc_2-300x212

Chủ nhà sinh năm 1958, mệnh Mộc, mà cửa chính hoàn toàn thuộc Kim như thế này sẽ làm khắc chế bản mệnh:

biet_thu_binh_phuoc_6-300x188

Về mặt lý khí:

Chủ nhà sinh năm 1958, mệnh Bình Địa Mộc, quẻ mệnh Càn Kim thuộc Tây Tứ Mệnh

 

Nhà giáp quốc lộ 13, quay mặt ra hướng Đông. Có hai cổng, một quay về Đông, một quay về Bắc. Cửa chính và cổng chính đồng hướng Đông, là hướng Ngũ Quỷ. Đây là nhà Đông Tứ Trạch, rất không hợp với gia chủ này.

 

Hai cổng vào thì một cổng quay về phía Đông hướng Ngũ Quỷ, một cổng quay về phía Bắc hướng Lục Sát. Coi bộ lúc làm nhà gia chủ đã không hề tính toán gì về phong thủy hết.

biet_thu_binh_phuoc_4

 

1

Gia chủ mệnh Mộc nhưng sử dụng quá nhiều hành Kim. Để tạo ngũ hành tương sinh, đáng lý cần tạo ra hành Thủy, nghĩa là căn nhà cần có nhiều hơn những đường cong nhẹ nhàng uốn lượn, nhưng hầu hết ở đây đều là các nét thẳng vuông vức, và có phần tù túng. Tổng thể cả căn nhà như một chiếc hộp khá bó cứng và tù hãm

 

Người ta bảo “Sống chết có số”, điều này đúng nhưng không hoàn toàn chính xác. Sách xưa có dạy “Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy”. Vận và Mệnh là những yếu tố thuộc Thiên Thời, khó cải huấn thay đổi. Nhưng về phong thủy thì có thể thay đổi được nếu ta làm đúng cách. Hãy kiểm tra và xử lý những bất ổn phong thủy trong căn nhà của bạn ngay hôm nay. Cuộc sống ngắn ngủi, đừng chờ đợi điều gì!

 

Nội thất Phan Gia xin gửi lời thành kính phân ưu, mong vong linh các nạn nhân được siêu thoát và hưởng phúc nơi cực lạc.

 

 

Nói về chúng tôi

chương trình Nhịp cầu Doanh Nhân trên sóng HTV9

Sản phẩm Thiết kế thi công của Phan Gia chúng tôi

Phan Gia trên sóng THP - Đài truyền hình Hải Phòng

Sản phẩm kết hợp

Thiết kế nội thất được xem nhiều nhất

Tìm kiếm chúng tôi trên Facebook