Cách Thiết Kế Phòng Học Montessori

giao cu phong hoc montessori1

Phương pháp giáo dục Montessori ra đời từ năm 1907 bởi Tiến sĩ tâm lý học và giáo dục học Maria Montessori. Hiện nay phương pháp lớp học Montessori đang được rất nhiều các trường mầm non và các bậc phụ huynh quan tâm tìm hiểu.

Thiết kế trường học theo phong cách giáo dục Montessori.

Thiết Kế Lớp Học Phương Pháp Montessori
Thiết Kế Lớp Học Phương Pháp Montessori.

Cách thiết kế nội thất phòng học theo phương pháp Montessori

Bước vào một phòng học Montessori chúng ta sẽ thấy:

Tất cả giáo cụ đều được sắp xếp gọn gàng một cách khoa học mini Một phương pháp giáo dục Montessori được thể hiện rõ qua từng lớp học với ánh sáng tự nhiên kết hợp với màu sắc nhẹ nhàng. Thiết kế lớp học Montessori khá sạch sẽ và ngăn lắp để giúp cho trẻ có sự tập trung sâu hơn vào bài học. Thêm vào đó thì các tài liệu học tập đều được sắp sếp ở những nơi trẻ có thể với tới để giúp các bé có ý thức và sự tự lập ngay bằng việc trẻ sẽ tự lấy các giáo cụ học tập ra thì sẽ để lại vị trí cũ sau khi sử dụng xong.

Khi trẻ học tập và vui chơi trong một môi trường đầy cảm hứng và an toàn theo phương pháp Montessori thì sẽ giúp các bé tìm được sự thích thú và niềm vui trong học tập.

Thiết Kế Phòng Học Montessori
Thiết Kế Phòng Học Montessori.

Cách thiết kế lớp học Montessori theo đúng tiêu chuẩn.

Thiết kế phòng học Montessori kà cách chúng ta tạo cho trẻ có nhiều sự lựa chọn trong môi trường học tập của mình. Mỗi một dụng cụ của từng môn học như: ngôn ngữ, Toán, Cảm quan, Sinh học, địa lý, đều được ngăn thành các kệ riêng

Khi thiết kế lớp học Montessori cần chú ý đến không gian phòng học, cần có một không gian phù hợp cho việc học tập, vui chơi và các hoạt động cá nhân.

Không gian cần rộng rãi để trẻ có thể có thể làm một số việc như trải một chuỗi hạt ra học đếm, hay lắp ghép các mô hình có tổng chiều dài tới hơn 3m về quá trình tiến hóa của loài người chúng ta.

Không như cách thiết kế trường học từ trước đến nay, ở đây sẽ chỉ dùng những chiếc bàn nhỏ cho việc học tập của trẻ.

Thiết kế Nội Thất Trường Mầm Non Happy House

thiet ke mat tien truong mam non happy house

Nội Thất Phan Gia là đơn vị thực hiện tư vấn thiết kế thi công nội thất trường mầm non Happy House địa chỉ 217 Vườn Lài, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú – TP HCM.

Dưới đây là những hình ảnh từ bản vẽ 3D đến thực tế công trình thiết kế nội thất trường mầm non của các kỹ sư Nội Thất Phan Gia thực hiện.

Bản vẽ thiết kế tổng quát trường mầm non Happy House

Bản vẽ tổng quát trường mầm non Happy House
Bản vẽ tổng quát trường mầm non Happy House.

Đây là bản vẽ tổng quát của trường mầm non Happy House với phòng học, phòng giáo vụ, phòng vui chơi, nhà vệ sinh,…của trường. Mochilas Kanken

Thiết kế trường học mầm non Happy House với mặt tiền nổi bật

Phương án thiết kế trường mầm non Happy House
Phương án thiết kế trường mầm non Happy House.

Phương án mặt tiền của trường mầm non Happy House với màu sắc nổi bật rất dễ nhận biết. Là môi trường nuôi dạy trẻ em nên những kỹ sư thiết kế nội thất chúng tôi sử dụng những màu sắc nổi bật bắt mắt thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Fjallraven Kanken mini Với biểu tượng những quả khinh khí cầu sẽ giúp ngôi trường sẽ phát triển không ngừng bay cao, bay xa hơn nữa trong hiện tại và tương lai.

Thiết kế nội thất trường Happy House
Thiết kế nội thất trường Happy House.

Thiết kế thi công nội thất trường mầm non happy house.

Thiết kế nội thất phòng làm việc trường mầm non
Thiết kế nội thất phòng làm việc trường mầm non.

Thiết kế phòng tiếp tân, tư vấn giải đáp thắc mắc và ghi danh cho trẻ nhập học. Thiết kế phòng làm việc mầu sắc trẻ trung năng động với không gian thoáng mát và cách trang trí ngộ nghĩnh đáng yêu. Fjallraven Mochilas Baratas Thiết kế nội thất trường mầm non Happy House theo chủ đề đại dương với quang cảnh và đồ vật trang trí là những sinh thực vật dưới biển, bên cạnh màu xanh nước biển là những chiếc ghế ngồi cách điệu màu đỏ bắt mắt và nổi bật.

Thiết kế khu vui chơi trẻ em trong trường mầm non Happy House

Thiết kế khu vui chơi trẻ em trong trường mầm non
Thiết kế khu vui chơi trẻ em trong trường mầm non.

Vì là thiết kế trường học mầm non, môi trường kết hợp giữa việc học tập và vui chơi dành cho trẻ nên cần có một khu thiết kế khu vui chơi trẻ em để các bé có một môi trường vui chơi kết hợp với học tập thật thoải mái.

Thiết kế phòng học trường mầm non happy house
Thiết kế phòng học trường mầm non happy house.

Thiết kế khu vui chơi trẻ em khoa học chất lượng với những trò chơi rèn luyện kỹ năng, trí tuệ cho trẻ nhỏ giúp bé phát triển tư duy trong quá trình vui chơi của mình.

Thiết kế nội thất trường mầm non Happy House.

Thiết kế nội thất trường mầm non Happy House
Thiết kế nội thất trường mầm non Happy House.

Thiết kế nội thất trường mầm non không gian thông thoáng là điều vô cùng cần thiết tạo một môi trường lành mạnh cho các bé vui chơi. Mochilas Kanken Classic Đây được coi là tiêu chuần trong thiết kế trường học đặc biệt là thiết kế nội thất trường mầm non, nơi nuôi dưỡng những mầm non tương lai của đất nước.

Thiết kế nội thất phòng học trong trường mầm non.

Thiết kế nội thất phòng học tập cho trẻ
Thiết kế nội thất phòng học tập cho trẻ.

Thiết kế nội thất phòng học với vật liệu chủ yếu bằng gỗ được coi là những vật liệu an toàn cho trẻ nhỏ. Fjallraven Kanken Classic Thiết kế nội thất trường mầm non với những kệ gỗ đựng dụng cụ học tập vui chơi của các bé. Sau khi học tập và vui chơi xong bé sẽ sẽ tự giác cất lại đồ vào chỗ cũ. Mochilas Kanken Big Giúp bé rèn luyện ý thức của mình trong chính môi trường học tập này.

Thiết kế nội thất trường mầm non Happy House của Nội Thất Phan Gia đã bước vào giai đoạn thi công và đang hoàn thiện đến các chi tiết nhỏ nhất.

Nội Thất Phan Gia đơn vị thiết kế khu vui chơi trẻ em, trường mầm non uy tín an toàn chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Thiết Kế Phòng Học Montessori Giúp Ích Gì Cho Trẻ

giao cu phong hoc montessori1

Thiết kế phòng học Montessori sẽ tạo ra một môi trường học tập tự giác cho các bé, giúp các bé có tư duy phát triển trí tưởng tượng của mình.

Thiết kế nội thất trường học trong phương pháp giáo dục Montessori:

Thiết kế phòng học montessori sẽ cần những giáo cụ Montessori gì?

Thiết kế lớp học montessori
Thiết kế lớp học montessori.

Phương pháp giáo dục montessori là giúp trẻ học và trải nghiệm thông qua chính đôi tay của mình. Chúng ta sẽ tạo cơ hội để cho trẻ tiếp xúc với những giáo cụ đến khi tự mình tìm hiểu ra được những bài học từ những giáo cụ học liệu này.
Để có thể làm cho trẻ không cảm thấy chán khi tìm hiểu quá lâu với các giáo cụ này thì chúng phải được thiết kế đẹp, hấp dẫn và cuốn hút được trẻ. Mỗi một môn học sẽ có những bộ giáo cụ khác nhau, và chúng sẽ có mức độ từ dễ đến khó để cho trẻ tập làm quen. Các bộ giáo cụ trong thiết kế lớp học montessori cũng sẽ được sắp xếp ở những khu riêng biệt, và để trong tầm với của trẻ để trẻ có thể tự lấy ra và cất vào chỗ khi học tập xong.

Đây chính là tiêu chí khi thiết kế phòng học montessori mà chúng ta cần lưu ý:

giao-cu-phong-hoc-montessori

Giáo viên được coi là người hướng dẫn cho các bé.

Trong mô hình thiết kế trường học đặc biệt là phương pháp giáo dục montessori thì 3 yếu tố chính là: cô giáo, trẻ nhỏ và môi trường học tập được coi là một tam giác có tác động và mối liên hệ gắn bó khăng khít với nhau.
Để tạo ra một môi trường giúp các bé thích thú học tập thì cô giáo cần có một sự chuẩn bị chu đáo cùng với các học liệu và giáo cụ để có thể lôi cuốn sự tham gia một cách nhiệt tình của trẻ. Các bài giảng luôn cần làm mới để kích thích sự tò mò không gây nhàm chán cho trẻ.
Với một phương pháp giáo dục montessori thì các giáo viên không chỉ đứng một chỗ để giảng bài mà sẽ phải quan sát từng nhớm học sinh hoặc từng em để xem các bé có sự tiếp thu như thế nào để có phương pháp hướng dẫn kịp thời.

Độ tuổi của các bé trong lớp học montessori.

phong-hoc-montessori

Vì lớp học montessori sẽ có sự pha trộn độ tuổi khác nhau, sự chênh lệch tối đa sẽ là 3 tuổi, nên khi thiết kế phòng học montessori chúng tôi sẽ thiết kế một phòng học một cách phù hợp nhất giữa các bé.

Một phòng học có sự pha trộn độ tuổi như vậy sẽ tạo được nhiều thuận lợi vì trong lớp học thì những bé lớn sẽ giúp các bé nhỏ học bài và hướng dẫn các bé nhỏ những điều mình biết. Còn những em nhỏ sẽ học tập và làm theo các anh chị lớn.

Đến đây thì các bậc phụ huynh cũng như thầy cô đã hiểu được thiết kế phòng học motessori giúp ích gì cho trẻ rồi đúng không nào? Trẻ nhỏ sẽ được giáo dục theo một phương pháp khoa học ngay từ lứa tuổi tìm tòi học hỏi mọi thứ diễn ra xung quanh mình. Đây cũng là lứa tuổi bé dễ tiếp thu và nhận thức cái mới nên một phương pháp giáo dục tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai của con em chúng ta.

Nội Thất Phan Gia nơi thiết kế thi công nội thất mọi công trình đạt chuẩn chất lượng với sự nhiệt tình và chi phí cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.

Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Theo Tiêu Chuẩn

hat go be choi17

Hiện nay có khá nhiều trường mầm non được xây dựng hình thành để phục vụ nhu cầu trông giữ trẻ em đang trở nên khá cần thiết của xã hội ngày nay.
Việc thiết kế trường mầm non hay là trường mẫu giáo dù là hình thức công lập hay dân lập thì những trường học này cũng đều được thiết kế thi công đẹp và ngộ nghĩnh với những hình ảnh và kiến trúc đều mang ý tưởng dành cho trẻ thơ, vì sự phát triển của tương lai con em chúng ta.

Thiết kế trường mầm non đẹp theo tiêu chuẩn.

Tư Vấn Thiết Kế Trường Mầm Non
Tư Vấn Thiết Kế Trường Mầm Non.

Thiết kế trường mầm non nơi nuôi dạy trẻ em từ ngày trẻ bắt đầu nhìn nhận khám phá thế giới xung quanh mình vì vậy tiêu chuẩn thiết kế trường học đặc biệt là trường mẫu giáo mầm non thì cần được thiết kế thi công và trang trí với những họa tiết đẹp kết hợp cùng những vật dụng ngộ nghĩnh xinh xắn để giúp bé có thể trải nghiệm hơn với giấc mơ và trí tưởng tượng của mình về cuộc sống và những câu chuyện cổ tích.
Điều chú ý khi thiết kế nội thất trường mầm non thì những kiến trúc sư và đội thi công và hướng đến sự ngộ nghĩnh đáng yêu để tạo ra một ngôi trường đẹp, và đạt chất lượng để các bé có thể được học tập và vui chơi trong một môi trường vừa an toàn vừa chất lượng.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì hầu hết trẻ nhỏ đều được gửi tại những nhà trẻ, trường mầm non. http://blog.ellenroseman.com/wp-login.php|patel:batman Nhưng với những vấn đề xảy ra gần đây thì những trường mầm non uy tín mới là sự lựa chọn an toàn cần thiết cho các bậc phụ huynh. https://www.saipantribune.com/wp-login.php|saipantribune:12345 Vì vậy thiết kế một trường mầm non chuyên nghiệp chất lượng với đồ nội thất an toàn sẽ thu hút được nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh nhiều hơn khi gửi con em mình học tập và vui chơi casino tại đây.

Một Số Tiêu Chuẩn Thiết Kế Trườn Mầm Non
Một Số Tiêu Chuẩn Thiết Kế Trường Mầm Non.

Thiết kế nội thất trường mầm non hiện đại và tiêu chuẩn.

Khi thiết kế trường mầm non đẹp sẽ không thể bỏ qua việc trang trí những họa tiết trên các bức tường. https://switravel.com/wp-login.php|admin:admin Ở đó có thể là những bức hình về con vật, nhân vật trong câu chuyện cổ tích, những nhân vật lịch sử nổi tiếng, cùng với những hình ảnh thiên nhiên cuộc sống sinh hoạt giúp bé làm quen nhận biết mọi điều trong cuộc sống hàng ngày.
Với lứa tuổi là thiếu nhi nên từ những bản vẽ thiết kế trường mầm mon sẽ chú trọng cho bé nhận biết màu sắc hình thù đồ vật và nên sử dụng những tông màu sáng và bắt mắt để thu hút sự chú ý của trẻ, vừa giúp bé thích thú hơn với việc học tập vui chơi của mình.

Tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non hiện nay.

Nếu có điều kiện khi thiết kế thi công xây dựng trường mầm non chuyên nghiệp có thể thiết kế riêng phòng học, phòng chơi, phòng học nhạc, phòng chiếu film, phòng đa năng và một phòng hướng nghiệp…Như vậy sẽ tạo sự phân biệt rõ ràng cũng như giúp bé có sự phân biệt rõ ràng giữa các phòng vui chơi và học tập.
Thêm vào đó các khu như nấu ăn, nhà bếp, khu vệ sinh…cũng cần được thiết kế một cách khoa học để không gây cháy nổ, nguy hiểm hay mất vệ sinh đến mọi người…

Thiết Kế Trườn Mầm Non Tư Thục
Thiết Kế Trường Mầm Non Tư Thục.

Dù chỉ là thiết kế trường mầm non nhưng nếu bạn tạo dựng được một ngôi trường chuyên nghiệp và hiện đại và khoa học thì sẽ thu hút được rất nhiều phụ huynh gửi con em mình đến đây học tập và vui chơi. https://www.mailce.com/wp-login.php|irem:changeme Vì vậy hãy lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm thiết kế trường mầm non chuyên nghiệp. https://www.australiandesignreview.com/wp-login.php|test:test Nội Thất Phan Gia với kinh nghiệm thiết kế trường mầm non và thiết kế khu vui chơi thiếu nhi hàng đầu hiện nay để ứng dụng những ý tưởng dành cho trường mầm non chắc chắn sẽ khiến trường mầm non của bạn thật sự nổi tiếng và chuyên nghiệp nhất với những gì chúng tôi có.