Thiết Kế Phòng Học Montessori Giúp Ích Gì Cho Trẻ

Thiết kế phòng học Montessori sẽ tạo ra một môi trường học tập tự giác cho các bé, giúp các bé có tư duy phát triển trí tưởng tượng của mình.

Thiết kế nội thất trường học trong phương pháp giáo dục Montessori:

Thiết kế phòng học montessori sẽ cần những giáo cụ Montessori gì?

Thiết kế lớp học montessori

Thiết kế lớp học montessori.

Phương pháp giáo dục montessori là giúp trẻ học và trải nghiệm thông qua chính đôi tay của mình. Chúng ta sẽ tạo cơ hội để cho trẻ tiếp xúc với những giáo cụ đến khi tự mình tìm hiểu ra được những bài học từ những giáo cụ học liệu này.
Để có thể làm cho trẻ không cảm thấy chán khi tìm hiểu quá lâu với các giáo cụ này thì chúng phải được thiết kế đẹp, hấp dẫn và cuốn hút được trẻ. Mỗi một môn học sẽ có những bộ giáo cụ khác nhau, và chúng sẽ có mức độ từ dễ đến khó để cho trẻ tập làm quen. Các bộ giáo cụ trong thiết kế lớp học montessori cũng sẽ được sắp xếp ở những khu riêng biệt, và để trong tầm với của trẻ để trẻ có thể tự lấy ra và cất vào chỗ khi học tập xong.

Đây chính là tiêu chí khi thiết kế phòng học montessori mà chúng ta cần lưu ý:

giao-cu-phong-hoc-montessori

Giáo viên được coi là người hướng dẫn cho các bé.

Trong mô hình thiết kế trường học đặc biệt là phương pháp giáo dục montessori thì 3 yếu tố chính là: cô giáo, trẻ nhỏ và môi trường học tập được coi là một tam giác có tác động và mối liên hệ gắn bó khăng khít với nhau.
Để tạo ra một môi trường giúp các bé thích thú học tập thì cô giáo cần có một sự chuẩn bị chu đáo cùng với các học liệu và giáo cụ để có thể lôi cuốn sự tham gia một cách nhiệt tình của trẻ. Các bài giảng luôn cần làm mới để kích thích sự tò mò không gây nhàm chán cho trẻ.
Với một phương pháp giáo dục montessori thì các giáo viên không chỉ đứng một chỗ để giảng bài mà sẽ phải quan sát từng nhớm học sinh hoặc từng em để xem các bé có sự tiếp thu như thế nào để có phương pháp hướng dẫn kịp thời.

Độ tuổi của các bé trong lớp học montessori.

phong-hoc-montessori

Vì lớp học montessori sẽ có sự pha trộn độ tuổi khác nhau, sự chênh lệch tối đa sẽ là 3 tuổi, nên khi thiết kế phòng học montessori chúng tôi sẽ thiết kế một phòng học một cách phù hợp nhất giữa các bé.

Một phòng học có sự pha trộn độ tuổi như vậy sẽ tạo được nhiều thuận lợi vì trong lớp học thì những bé lớn sẽ giúp các bé nhỏ học bài và hướng dẫn các bé nhỏ những điều mình biết. Còn những em nhỏ sẽ học tập và làm theo các anh chị lớn.

Đến đây thì các bậc phụ huynh cũng như thầy cô đã hiểu được thiết kế phòng học motessori giúp ích gì cho trẻ rồi đúng không nào? Trẻ nhỏ sẽ được giáo dục theo một phương pháp khoa học ngay từ lứa tuổi tìm tòi học hỏi mọi thứ diễn ra xung quanh mình. Đây cũng là lứa tuổi bé dễ tiếp thu và nhận thức cái mới nên một phương pháp giáo dục tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai của con em chúng ta.

Nội Thất Phan Gia nơi thiết kế thi công nội thất mọi công trình đạt chuẩn chất lượng với sự nhiệt tình và chi phí cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.

Phim mô hình khu vui chơi

chương trình Nhịp cầu Doanh Nhân trên sóng HTV9

Sản phẩm Thiết kế thi công của Phan Gia chúng tôi

Phan Gia trên sóng THP - Đài truyền hình Hải Phòng

Sản phẩm kết hợp

Thiết kế nội thất được xem nhiều nhất

Tìm kiếm chúng tôi trên Facebook