Cách Thiết Kế Phòng Học Montessori

Phương pháp giáo dục Montessori ra đời từ năm 1907 bởi Tiến sĩ tâm lý học và giáo dục học Maria Montessori. Hiện nay phương pháp lớp học Montessori đang được rất nhiều các trường mầm non và các bậc phụ huynh quan tâm tìm hiểu.

Thiết kế trường học theo phong cách giáo dục Montessori.

Thiết Kế Lớp Học Phương Pháp Montessori

Thiết Kế Lớp Học Phương Pháp Montessori.

Cách thiết kế nội thất phòng học theo phương pháp Montessori

Bước vào một phòng học Montessori chúng ta sẽ thấy:

Tất cả giáo cụ đều được sắp xếp gọn gàng một cách khoa học mini Một phương pháp giáo dục Montessori được thể hiện rõ qua từng lớp học với ánh sáng tự nhiên kết hợp với màu sắc nhẹ nhàng. Thiết kế lớp học Montessori khá sạch sẽ và ngăn lắp để giúp cho trẻ có sự tập trung sâu hơn vào bài học. Thêm vào đó thì các tài liệu học tập đều được sắp sếp ở những nơi trẻ có thể với tới để giúp các bé có ý thức và sự tự lập ngay bằng việc trẻ sẽ tự lấy các giáo cụ học tập ra thì sẽ để lại vị trí cũ sau khi sử dụng xong.

Khi trẻ học tập và vui chơi trong một môi trường đầy cảm hứng và an toàn theo phương pháp Montessori thì sẽ giúp các bé tìm được sự thích thú và niềm vui trong học tập.

Thiết Kế Phòng Học Montessori

Thiết Kế Phòng Học Montessori.

Cách thiết kế lớp học Montessori theo đúng tiêu chuẩn.

Thiết kế phòng học Montessori kà cách chúng ta tạo cho trẻ có nhiều sự lựa chọn trong môi trường học tập của mình. Mỗi một dụng cụ của từng môn học như: ngôn ngữ, Toán, Cảm quan, Sinh học, địa lý, đều được ngăn thành các kệ riêng

Khi thiết kế lớp học Montessori cần chú ý đến không gian phòng học, cần có một không gian phù hợp cho việc học tập, vui chơi và các hoạt động cá nhân.

Không gian cần rộng rãi để trẻ có thể có thể làm một số việc như trải một chuỗi hạt ra học đếm, hay lắp ghép các mô hình có tổng chiều dài tới hơn 3m về quá trình tiến hóa của loài người chúng ta.

Không như cách thiết kế trường học từ trước đến nay, ở đây sẽ chỉ dùng những chiếc bàn nhỏ cho việc học tập của trẻ.

Phim mô hình khu vui chơi

chương trình Nhịp cầu Doanh Nhân trên sóng HTV9

Sản phẩm Thiết kế thi công của Phan Gia chúng tôi

Phan Gia trên sóng THP - Đài truyền hình Hải Phòng

Sản phẩm kết hợp

Thiết kế nội thất được xem nhiều nhất

Tìm kiếm chúng tôi trên Facebook